Giờ đây nhớ lại thời thơ ấu
Mẹ chăm lo tã áo bế bồng
Đêm về ủ ấm chăn bông 
Miếng ăn, hớp sữa cho con đủ điều 
Ôi...Tình mẹ kính yêu khắc nhớ.

Dù cho tới bây giờ tôi vẫn chưa thật sự có được thiên chức của người mẹ, nhưng tôi cảm nhận được thiên chức của người mẹ và cảm nhận được tình cảm của người mẹ dành cho những đứa con của mình sinh ra. Tình yêu của người mẹ hiền dành cho mỗi chúng ta không thể nói hết bằng lời, bằng những trang giấy viết ra như tôi đã từng viết, và đôi khi cũng có những lời nói, những câu viết được lặp đi lặp lại một cách trùng lặp. Nhưng bởi vì lòng tôi cứ mãi trùng lặp như thế, nên chi cũng vẫn phải thể hiện bài viết của mình từ đáy lòng, từ tâm hồn của mình.

Mọi người chúng ta ai cũng được sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếm của mẹ hiền. Vẫn biết bên mình có biết bao nhiêu người thân yêu khác- đến trường ta có bạn bè thân thương, có ngôi trường thương mến, có thầy cô kính yêu hằng ngày vỗ về, dạy dỗ ... nhưng chắc chẳng có ai là không cảm nhận được tình yêu thương đầy ắp và nồng ấm của người mẹ hiền đi theo ta đến suốt cuộc đời là cao cả nhất.

Chắc có lẽ vì xuất thân từ một gia đình nghèo khó, tôi có một người mẹ cũng với đôi quang gánh và nón lá nghiêng che trên khắp nẻo đường của bốn mùa, nên tôi dễ dàng xúc động với những hình ảnh người mẹ khốn khó, dễ dàng thương cảm những tấm lưng còng của các người mẹ nặng vai quang gánh, những nét nhăn trên những khuôn mặt sạm nắng sương, và những đôi bàn tay chai sạn và đầy gân guốc bởi những bươn chải trong cuộc sống,...

Cho con sống Mẹ suốt đời lam lũ. 
Cho con vui Mẹ gánh hết đau buồn . 

Dù cuộc sống có giàu hay nghèo, có mẹ ở bên đã là 1điều hạnh phúc tuyệt vời....

Muôn đời tình mẹ
Trong tim tôi luôn nhớ Mẹ hiền.

Và có thể nói, dù ở đâu, hay ở tại bất cứ quốc gia nào, dù ngày nào thì mục đích của Ngày Mother's Day đều như nhau và đối với những người làm con, thì ngày nào cũng là ngày báo hiếu chứ không phải cả năm chỉ có một hay hai ngày để thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm và báo hiếu cha mẹ. Có rất nhiều người chờ đợi đến tương lai ngày sau mới báo hiếu,mà đánh mất những giây phút tuyệt vời bên mẹ! Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy làm những việc có thể khi mẹ cần bạn giúp đỡ nhé, đừng do dự, và đừng chần chờ nữa.

Với những tâm tình này, và nhân ngày Mother's Day, Tôi đã chọn lọc và mượn một số câu thư pháp từ nguồn Internet nói về người mẹ rất có ý nghĩa đối với tôi, và kết hợp vài câu thơ của tôi để làm lên một slideshow HAPPY MOTHER'S DAY. Kính mời mọi người cùng xem.

 11- 5 - 2014
Kim Thoa