Đoạn video của "South China Morning Post", với phỏng dịch bên dưới.

Hàng ngàn người Hồng Kông đã có mặt tập hợp tại khu vực trung tâm thương mại.

Sự kiện này được tổ chức bởi 11 hiệp hội sinh viên và các người viết blog của diễn đàn LIHKG, một diễn đàn mạng địa phương giống như mạng xã hội.
điều đòi hỏi cốt lõi của cuộc tụ họp là để ... khẩn cầu Vương Quốc Anh hãy tuyên bố rằng Tàu Cộng đã vi phạm hiệp ước Sino-Bristish (Tàu-Anh) và kêu gọi Hoa Kỳ và Anh hãy chế tài những chính trị gia trong việc đàn áp "tự do và nhân quyền" tại Hồng Kông.

"Mục đích chính của tôi là phản đối chống lại luật dẫn độ. Tôi hoàn toàn ủng hộ công dân Hồng Kông. Rất nhiều chuyện đã xảy ra nơi đây từ khi nổ ra cuộc biểu tình hồi tháng 6. Mọi người có thể thấy là chúng tôi đã phải đau khổ vì bất công và đàn áp. Chúng tôi không muốn Hồng Kông mất sự tự do của nó cho một thể chế cộng sản. Hồng Kông ngay bây giờ đang hứng chịu những chuyện vô lý và không thể chấp nhận được. Vì vậy sẵn đây tôi tha thiết kêu gọi mọi người trên thế giới hãy loan tải thông tin về Hồng Kông để cho nhiều thêm nữa người trên thế giới có thể hiểu về Hông Kông. Chúng tôi bắt đầu hết cả chiến thuật. Tôi nghĩ rằng nếu hôm nay chúng tôi không đứng lên, tôi sợ rằng ngày mai chúng tôi không có cơ hôi để đứng lên. Tôi có thể làm gì để kể về tình trạng của Hồng Kông với những người ở nơi khác trên thế giới mà có những trải nghiệm tương tự, tôi cho rằng với cách này chúng tôi có thể kết nối với họ. Tôi cho rằng sức mạnh to lớn nhất đến từ người dân. Khi chúng tôi đối mặt với độc tài, một chính quyền không nói lên tiếng nói người dân. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng tiếp tục để cho cộng đồng quốc tế thấy những gì đang xảy ra cho Hồng Kông, chúng tiếp tục nói với họ rằng hồi Tháng 6, đã có 25 phần trăm dân số Hồng Kông đã đứng lên phản đối. Tôi nghĩ rằng đây là một sự kiện mà thế giới ít khi nhìn thấy ở thế kỷ này. Chúng tôi muốn cả thế giới biết rằng khi những người kia khom lưng trước thể chế của Bắc Kink, khi cả thế giới đàn áp nền tự do dân chủ cửa con người để đánh đổi gia tăng kinh tế, chúng tôi những người Hồng Kông sẽ là những người tiên phong chiến đấu cho nền dân chủ để chống lại thể chế độc tài."

PSQ

Add comment

Nếu bạn là Khách, xin vui lòng điền Tên và email của bạn. Lời bình của bạn sẽ hiện khi được chấp thuận.
Nếu bạn là thành viên của THTĐ-TT, xin login thì các bạn không cần điền email và lời bình của bạn sẽ tự động xuất hiện. Và bạn có thể sửa lời bình của bạn sau khi gởi.