Trong bài trước chúng ta được giới thiệu sơ qua về các vấn đề hiện tại của Hoa Kỳ và Việt Nam, mà trong đó cũng nói sơ qua về một thế lực quan trọng của nền kinh tế và chính trị thế giới, là những tập đoàn "tài phiệt" mà nhiều "chuyên gia" cho rằng đó là một hệ thống "Siêu Quyền Lực", mà "tài phiệt Do Thái" là một trong những thế lực đó đứng sau lưng và vạch sẵn đường lối và chính sách cho nền chính trị Hoa Kỳ. Vậy thì các tập đoàn tài phiệt hay siêu quyền lực đó bào gồm những hạng người nào, đặt trụ sở ở đâu, trung tâm đầu não nơi nào, ai đứng đầu hay điều hành, cơ quan chính thức chỉ huy là gì, tất cả những câu hỏi ấy đều chưa ai trả lời chắc chắn, chi tiết, mà rất mù mờ, chung chung, thậm chí còn có nhiều "chuyên gia" có những ý kiến trái chiều nhau.

Image result for The Bilderberg Club

 Khi những phân tích hợp lý (logical interpret) không thể giải thích điều gì, thì người ta dùng trí tưởng tượng để giải thích. Như tất cả các sự kiện về tôn giáo trên thế giới đều không thể giải thích ổn thoả bằng lý lẽ của con người, thì Trời, Phật, Thượng Đế... là cứu cánh cho mọi việc. Chuyện tài phiệt và siêu quyền lực cũng được người ta diễn giải theo kiểu đó, khi mà các nhà "chuyên gia" không thể giải thích hoặc phân tích, thậm chí bình luận sai, thì tài phiệt và siêu quyền lực là cứu cánh của các "ngài" khi không biết nói làm sao vì chính các các "ngài" cũng một cách mù mờ cho rằng đó là những bí mật, top secret, người bình thường không thể biết nhiều hơn. Nhưng nói vậy không phải là chúng ta nói các quyền lực đó là không có, mà thật sự nó đang ảnh hưởng rất lớn đến nền chính trị và kinh tế toàn cầu, vì những nhóm, hay tập đoàn, đó là có thật, và ành hưởng của họ rõ ràng là rất lớn. Vậy chúng ta hãy một cách khách quan nhìn xem quang cảnh nó như thế nào.

Trước tiên hãy xem vài nhận định của các "chuyên gia" nói về các nhóm, tập đoàn này. 

Image result for The Bilderberg Club

Có người bảo đây là một bàn cờ sân chơi (playground) của các thế lực tài phiệt đã an bài để tiếp tục buộc dân các nước nhược tiểu phải phục vụ cho quyền lợi của họ và có yếu tố Do Thái trên chính sách ngoại giao Mỹ, theo đó là các quyết định trong quan hệ ngoại giao Mỹ. Nhưng,”quan hệ” nôm na là để “làm ăn”. 

Có người bảo đây là họ dựng lên Cộng Sản (CS) và nuôi dưỡng CS, lại tuyên truyền và phát động dân nhược tiểu chống CS, tất cả đều xuất phát từ một nguồn gốc là các tập đoàn kinh doanh.

. Nuôi và chống Cộng là trò chơi để kinh doanh “làm ăn”. Kinh doanh để kiếm lời tiền và quyền.

. Trong trò chơi chống Cộng, dân nhược tiểu chỉ là quân cờ, cho nên sự thắng bại không do nỗ lực chiến đấu của các quân cờ chống Cộng nhược tiểu, nhưng là do lợi ích của các tập đoàn bầy ra trò chơi. Lý luận này được ủng hộ bởi những người cho rằng Hoa Kỳ và các nước tân tiến bày trò chơi chiến tranh để bán các loại vũ khí lỗi thời, vốn sản xuất quá nhiều trong thời chạy đua vũ trang.

Related image

Có người lại bảo những ý kiến chiến tranh là để làm giàu cho lái súng Mỹ là nhầm lẫn, mà chính là làm giàu cho giới tài phiệt nhà băng Mỹ. Giới tài phiệt ngân hàng, khẳng định ảnh hưởng của họ trong các ngành công nghiệp bằng cách cung cấp dòng tín dụng cần thiết để sản xuất trong/ngoài nước, dân sự/quân sự. Như kẻ lớn nhất trong thị trường vũ khí là Boeing, không chỉ chế tạo máy bay dân sự, máy bay quân sự, hệ thống phòng thủ tên lửa, thông tin liên lạc vũ trụ, mà còn có các nhà băng đỡ đầu mà nhờ đó có thể cung cấp cho các khách hàng các giao dịch thương mại/tài chính của nó. Northrop Grumman, làm ăn hoàn toàn trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng, nó được các ngân hàng sau cung cấp tài chính: Bank of America, JP Morgan Chase, Deutsche Bank (đứng thứ 27), Credit Suisse First Boston (đứng thứ 31), Lehman Brothers Holding (đứng thứ 83) và những nhà băng khác, và còn nhiều nhóm khác...

Có người lại bảo "Tập Đoàn Tài Phiệt" là phỏng dịch của hai chữ "Financial Oligarchy". Từ ngữ "Oligarchy - tập đoàn" có nghĩa đen là "một số người cai trị hay chỉ huy" và nghĩa rộng là một hình thức cơ chế chính quyền trong đó quyền bính thực sự thuộc về một thiểu số người. Thông thường người Mỹ và thế giới bên ngoài vẫn xem hệ thống chính trị Mỹ như là một hệ thống lưỡng đảng, Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ, tranh đấu nhau để tranh thủ cử tri và quyền chính. Tuy nhiên, theo nhận định của một số "học giả", đó chỉ là phiên bản chính thức; và đó là một phiên bản mang tính dối gạt, phờ phỉnh. Hoa Kỳ thực chất là một hệ thống chính trị độc đảng với hai cánh (wings) hay hệ phái (factions) của cùng một đảng duy nhất tiềm ẩn (hidden). Đảng tiềm ẩn nầy hỗ trợ cả hai hệ phái, cung ứng những nhân sự và tiền của cho các cuộc vận động của cả hai cánh và dứt khoát hoàn thành những mục tiêu của chính nó thông qua thực lực của cả hai cánh nầy.

Và còn nhiều "lý lẽ" khác về tài phiệt và siêu quyền lực mà khó có thể kể hết ra đây. Trên kia chỉ mang một vài thí dụ tiêu biểu để hiểu đại khái người ta nói thế nào về vấn đề tài phiệt và siêu quyền lực trong chính trường và kinh tế thế giới.

Vậy để nhận định rõ hơn, trước hết chúng ta thử xem một số thực tế về những nhóm, tập đoàn mà các chuyên gia học giả cố gắng giải thích và dẫn chứng.

Thứ nhất, phải nhận rằng tất cả các "chuyên gia" đều đồng ý ở các điểm sau: 

Hệ thống tài phiệt tổ chức rất chặt chẽ, tinh vi và bí mật, tuyển dụng những tinh hoa của Hoa Kỳ và thế giới, để cài vào các cơ quan then chốt của chính quyền. Hệ thống nầy căn cứ trên 4 tổ chức sau đây: 

1.- The council on foreign relations: 4500 thành viên Hoa Kỳ và các nước trên thế giới.

2.- The trilateral commission: 87 Americans và 337 thành viên thuộc các QG khác.

3.- The Bilderberg Club: 120 đến 140 khách – trong đó có đại diện 13 tổ chức siêu quyền lực và các chánh khách đầy quyền uy của các quốc gia trên thế giới.

4.- Các Foundation miễn thuế như Rockefeller foundation do David Rockefeller làm chủ tịch, Dale Carnegie foundation, Ford foundation v.v…

Và theo các tài liệu các ngài nghiên cứu thì:

* Hành Pháp OBAMA bổ dụng 11 thành viên của “The Trilateral Commission” vào những chức vụ then chốt trong vòng 10 ngày đầu đắc cử Tổng Thống.

* 42% chức vụ ngoại giao hàng đầu trong chánh quyền Truman đều là thành viên của Hội đồng Tài Phiệt “The council on foreign Relations”

* 40% trong chánh quyền Eisenhower; 51 % trong chánh quyền Kennedy; 57% trong chánh quyền Johnson, đều là người của các tổ chức trên.

Các nhân vật như Margaret Thatcher, Bill chinton, Tony Blair đều là thành viên của “The Council on Foreign Relations.

Những nhóm này có ảnh hưởng rất lớn với truyền thông như tờ New York Times – Time, Newweek, Washington Post, mà nhiều người đồng ý rằng đều do các tài phiệt Do Thái nắm giữ.

Hằng năm, đều triệu tập một hội nghị. Tính đến nay có 64 lần họp tại các địa điểm khác nhau. Năm 2014 Hội nghị illuminati Bilderberg họp tại Watford Anh Quốc. Năm 2015: Tổ chức Bilderberg họp tại đại khách sạn Interralpen- Hotel Tysol trên vùng núi gần thành phố Telfs –Austria. 2016 Bilderberg Conference vào những ngày  9-12 June 2016 tại Taschenbergpalais grand hotel ở Dresden, Germany. Hội nghị Bilderberg gồm có 13 hệ phái  tại Hoa Kỳ, Châu Âu và châu Mỹ Latin và các chủ Ngân Hàng, chủ các Tập đoàn tài phiệt, các nhà chánh trị cao cấp nhứt đang lãnh đạo các Quốc Gia trên thế giới. Đặc biệt có Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức: Ông Ursula van der Leyen; Tổng thư ký NATO: Ông Jeans Stolberg; Tổng chưởng Lý Anh Quốc: Ông George Orsbone; nguyên Chủ Tịch uỷ hội Châu Âu: ông José Manuel Barroso; cựu Tổng Thống Hoa Kỳ G.W Bush và nhiều nhân vật lãnh đạo.

Tuy đã hơn 60 lần hội nghị, gọi là công khai cũng được vì mọi người đều biết, gọi là bí mật cũng được vì chẳng có báo chí hoặc truyền thông nào được tham gia, và sau đó nội dung không phổ biến. Không tường trình, không văn bản, vì nếu có thì không biết các tài liệu về cuộc hội nghị sẽ lưu giữ ở đâu. Website chính thức của hội nghị Bilderberg là: http://www.bilderbergmeetings.org/index.html

Image result for Bilderberg

Theo một nguồn tin thì Bill Clinton cũng là "khách" của hội nghị Bilderberg, và người đại diện của Hillary Clinton có mặt trong 2016 Bilderberg. Chính vì thế mà hầu như truyền thông cả nước và thế giới hầu như "chắc mẻm" rằng Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ là phụ nữ. 

Sự thổi phồng quá đáng về tài phiệt và siêu quyền lực đã khiến một số người ta đi trong sương mù nhưng tưởng là có ánh vinh quang bên cạnh, và cái gọi là siêu quyền lực của con người cũng có cái hạn chế của nó, và trong sự mù quáng của chính mình với thần tượng không còn hào quang, người ta không còn bình tĩnh được nữa.

Còn trong CSVN, những kẻ bị "siêu quyền lực" TC dắt mõm, cũng có những kẻ khi nhận ra thì đã không có đường lui. Cái đám chạy theo bợ đỡ thì đã đành, những tên "phản tỉnh" thì chỉ riêng việc lên tiếng nói ra sự thật mà cũng còn ấp úng, để cho thế hệ thanh thiếu niên sau này vẫn nhìn theo cái siêu quyền lực đó mà quay lưng lại với người dân, lẽ phải, dân tộc và Tổ Quốc. Đừng biện minh rằng ta chỉ là một nước cờ hay con chốt thí của ván cờ siêu quyền lực, hãy sống theo đạo đức con người đối với anh em, đồng bào, dân tộc, thì dù ván cờ đời thế nào ta vẫn thẳng lưng và hãnh diện là một con người thật sự.

 

PSQ

(Còn tiếp)