Nhân dịp đọc 1 bài viết được Hồng Nhung posted lên.Tôi thật sự xúc động, biết đây là một câu chuyện thật đầy tình người và cách xử sự nhân văn của những người trong cuộc. Đó là lý do tôi viết lên cảm nghĩ của mình.

Câu nói sau đây đã để lại ấn tượng trong tôi : Những người anh hùng trên một đất nước anh hùng, dù thắng hay bại vẫn được coi trọng,luận anh hùng không dựa theo thành bại.

Nhưng oái ăm thay tinh thần này đã không được đối xử với người đắc cử TT ngay sau ngày nhậm chức. Mặc dù người này đã được bầu lên hợp pháp!
Thái độ và hành động chống, phá của một đảng trong chính quyền đã khiến tôi. Một người không có một mảnh giấy tốt nghiệp của bất cứ trường lớp nào bên Mỹ. Hơn 35 năm chỉ biết cong lưng,cắm cổ đi làm. Chưa được hưởng tiền thất nghiệp một ngày, mặc dù đã trầy trật qua 12 lần laid off và thay đổi 16 công việc làm. Bắt đầu suy nghĩ.


Tôi không có thời gian để tìm hiểu, phân biệt đảng phái vì tôi đơn giản nghĩ rằng đảng nào cũng đặt quyền lợi của người dân và đất nước lên trên hết.
Nhưng tôi đã bừng tỉnh, vì không ít những người được hưởng lương cao, nhiều quyền lợi từ tiền đóng thuế của người dân nhưng lại là những người phá luật, hủy hoại dat nước này.


Họ là ai ? là những cựu TT, những đệ nhất phu nhân, nhung dan bieu tam tieng đã có thái độ và hành xử nhỏ nhen và đê tiện. Thay vì góp lời, góp sức để cùng nguoi dan vượt qua nạn dịch. Họ không ngần ngại lấy đó là nguyên nhân để đo lỗi cho người TT đương nhiệm.


Thử hỏi trong hơn 3 năm qua họ đã làm gì được cho người dân hay chỉ moi móc hết chuyện này đến chuyện khác để truất phế TT đương nhiệm. Lo tìm cách truất phế ngay sau ngày ông Trump nhậm chức!


Tôi không theo đảng nào, bốn nhiệm kỳ trước tôi đã bỏ phiếu cho cựu TT Clinton và Obama.


Năm 2016 tôi đã bỏ phiếu cho ông Trump, cho dù tôi không thích cách ăn nói bổ bã, thẳng thừng của ông. Nhưng bầu cho bà Hillary ư? một người đã giữ nhiều chức vụ quan trọng: đệ nhất phu nhân, thượng nghị si, bộ trưởng ngoại giao. Nói chung bà là một chính trị gia đầy kinh nghiệm. Nhung thử hỏi bà đã làm được gì trong suốt thời gian đó với quyền hạn của bà ? Che đậy và bênh vực cho hành vi nhơ nhuốc với địa vị nguyên thủ quốc gia của chồng? Đem email tối mật của quốc gia về office riêng. Tiêu huỷ hàng ngàn những emails .Nếu không làm chuyện mờ ám, sao phải hủy hoại ? là một luật sư bà phải hiểu rõ hơn ai những điều cấm kỵ này !


Là bộ trưởng ngoại giao thời Obama, bà và ngài cựu TT làm ngơ trước sự cầu cứu của đại sứ Christopher Steven tại Benghazi, Libya khi bị tấn công, để ông này bị giết chết và kéo lê trên đường phố.


Trong lịch sử nước Mỹ, lần đầu tiên một vị cựu TT sau khi mãn nhiệm kỳ vẫn ra mặt để điều khiển và chống đối người kế tiếp mình. Đó là cựu TT Obama. Đã chứng tỏ tư cách nhỏ nhen và đe tiện của ông ta. Về nhu nhuoc, luon cui the gioi deu biet đến cảnh ông được Tàu cho xuống bằng cửa sau air force one khi ông dự G20 năm 2016 tai China.


Sau hơn ba năm, nhìn và nghe những hành động phá thối của đám dân biểu đảng dân chủ. Tôi nhận thấy sự lựa chọn của tôi trong năm 2016 là đúng và ngậm ngùi vì "tôi đã lầm bầu cho ông Obama".


Thực tế cho thấy tình trạng báo động, cướp phá, hôi của và ngay cả giết người đều xảy ra trầm trọng ở những tiểu bang theo dân chủ như New york, Washington, Oregon... vì những người này đuoc khuyến khích, hỗ trợ từ thống đốc hay thị trưởng theo dang dan chu. Họ từ chối lực lượng liên binh đến dẹp loạn. Nhưng rất dễ dàng để buộc và đổ lỗi cho TT Trump... 


Theo thông báo mới nhất từ CDC ngày 8/26/2020 con số người chết vì virus Vu hán là 164,280.00 trong số này chỉ có 6/100 là thật sự tử vong vì con virus Vu Han. 94/100 người tử vong là những người lớn tuổi, bị những bệnh lý khác cộng thêm.


Khi bệnh mới phát TT Trump ra lệnh không cho máy bay từ China vào, dân biểu đảng dân chủ lên tiếng chống đối và nói ông kỳ thị.


Nhưng bây giờ họ lại đưa những con số này ra để đổ thừa TT Trump đã làm 200,000.00 dân Mỹ chết vì con virus Vu hán. Những người này không biết xuất xứ của con này từ đâu ra ? Ai đã giúp Tàu cộng che dấu để dịch bệnh lan khắp thế giới? sao không nói đến Tàu cộng và ông tổng giám đốc WHO?
Ai đã khuyến khích nhóm BLM và Antifa xuống đường biểu tình, gào het không đeo mark? Để rồi dich benh len cao ..do la loi TT Trump!


Từ ngày đảng dan chủ quỳ gối và bà Nancy Pelosi trao lá cờ Mỹ cho một tội phạm, đồng nghĩa với việc họ xem sự hy sinh của những người lính vì dân, vi nuoc ngang hang voi ke ăn hại đái nát thì thật sự đau lòng và khốn nạn.


Rất buồn cười, trong diễn đàn THTD. Một số nguoi da viet hay posted bài chửi Trump, chống Trump thì không sao. Nhưng, nếu có một ai vi yeu men posted bai khen TT Trump la mot cai toi, la "cuong Trump".


Theo tôi, nếu không thích thì đừng đọc. Một cái nhấn là đi ngay. Tại sao mình viết, mình posted lên khong sao, ai khac thì nhảy lên như đỉa phải vôi vậy ?
Dưới con mắt nhiều người bà Melania đẹp, bà Obama nhìn giống "con tinh tinh. Bà Obama không giống như con tinh tinh như họ đã nghĩ và bà Melania bất quá chỉ là cái đẹp vô hồn...Nhưng qua bài diễn văn của hai bà trong kỳ đại hội đảng CH và DC vừa qua, theo tôi bài diễn van Obama hùng hồn và biểu lộ nhiều cảm xúc thật trái ngược với bài của bà Melania cứ đều đều... nhưng cũng khó so sánh vì miệng lưỡi một người mẫu chắc chắn sẽ không bằng miệng lưỡi một luật sư. Một bên đầy hằn thù, đổ tội, nói xấu . Một bên kêu gọi hàn gắn, yêu đất nước .. ra đi gần 4 năm mà vẫn ôm hận. Thật không biết nói sao. "

Tôi được một vị gọi là "cuồng Trump" cũng như họ đã gọi người bạn đồng nghiệp của mình...


Tôi vụng về trong lời ăn tiếng nói và dĩ nhiên viết lách thì khỏi bàn đến. Người ta tức cảnh sinh tình viết lên những lời thơ hay ý đẹp. Riêng tôi như sau: dù thầy hay trò, ai cung xap xi hay hơn 70 xuan xanh. Có nhận thức và quan điểm riêng, hãy xử dung điều này ngày bầu cử tháng 11 sắp đến. Đừng cố gắng "cải tạo" người khác.


Riêng tôi kỳ bầu cử năm nay giữa một người chỉ biết quỳ, không làm được một điều gì trong suốt mấy chục năm làm chính trị của ông: từ thượng nghị sĩ đến phó TT. Bây giờ, ông không dám debate với đối thủ của mình thì thử hỏi làm sao ông có thể đối đầu được với thế giới và nhất là China lúc nào muốn là cường quốc số 1 thay thế nước Mỹ? Tôi biết tôi sẽ bỏ phiếu cho ai. Người này, bạn ghét, Tàu cộng căm thù và giới ăn bám theo Tàu để hưởng lợi sẽ tức tối vô cùng? Không sao, vì tôi chọn người dám nói, dám làm, không quỳ gối trước kẻ tội phạm hay kẻ thù.


Cảm ơn những bạn tuy đang sống trong chế độ cs nhưng sự hiểu biết của các bạn thật đáng trân trọng.


Kinh nghiệm sống là bài học thực tế nhất mà có lẽ những người từng mang danh "boat peoples" hay ty nạn CS "được hưởng tự do quá" nên muốn trở về thời xhcn.


TB:
1.Xin lỗi anh chị ban điều hành nếu bài bài viết này vi phạm điều lệ. Thật là điều em không muốn đâu và sẵn sàng...chạy.
2. Sân chung quanh nhà em có mấy xe đá đủ size lớn, nhỏ. Ai cần có sẵn. Xin mời.
3. Viết vội, bỏ dấu sai sót xin quý vị nếu có đọc xí xóa dùm, Em rất cảm ơn.

An ( Riu ) Nguyen

***

Lời người đăng: Để trân trọng và giữ cái "hồn" của bài viết, ban biên tập chỉ sửa vài dấu thanh, toàn bộ nội dung và hình thức được giữ nguyên.

***

Giới thiệu bài này