Q: Question = H: Hỏi
A: Answer = Đ: Đáp
***

ALL choices have consequences.

Q. Did you take the Covid vaccine?
A: Yes.

Q. Do you know that you can still get Covid?
A. Yes.

Q. Do you know that you can still spread Covid to others?
A. Yes.

Q. So you know that you still have to wear a mask (or two!) and social distance?
A. Yes.

Q. Then why did you take the vaccine?
A. [Silence]

Q. Did you take the vaccine because you knowingly wanted to modify your DNA?
A. I did not know that. I did not read up on the vaccine before I took it. Does it really do that???

Moral of the Story: When you are given the right to choose, educate yourself so that you can choose wisely.

Mọi lựa chon đều mang hệ quả (của nó)

H: Ông đã chủng ngừa Covid rồi chứ?
Đ: Vâng ạ.

H: Ông có biết rằng ông vẫn có thể bị nhiễm Covid?
Đ: Vâng, tôi biết.

H: Ông có biết là ông vẫn có thể truyền covid cho người khác?
Đ: Vâng, tôi biết.

H: Vậy ông có biết là ông vẫn phải đeo một (hoặc hai!) miếng che miệng, và vẫn phải giữ khoảng cách với người khác?
Đ: Thưa biết, ạ.

H: Vậy tại sao ông chích ngừa?
Đ: (im lặng)

H: Ông đã chích ngừa covid bởi vì ông biết rằng nó (thuốc) sẽ thay đổi DNA của ông hay sao?
Đ: Trước đây tôi không biết vậy. Tôi đã không đọc tài liệu về thuốc ngừa trước khi tôi tôi chích. Có thật là nó có tác dụng vậy không?

Ý nghĩa của chuyện kể: Khi quý vị có sự lựa chọn, hãy tự học hỏi để có một sự lựa chọn phù hợp (thông minh).

(PSQ lược dịch)

Lời bàn: Các loại thuốc chích ngừa là do Big Pharma - nhà sản xuất dược phẩm, sản xuất.

Trong năm thứ tư trong nhiệm kỳ, TT Trump đã thành công áp lực các big Pharma giảm giá thuốc cho dân Mỹ, áp lực các hãng bảo hiểm sức khỏe giảm giá bảo hiểm cho người bệnh. Ông còn có ý định bỏ thuế lợi tức cho người đi làm công, có nghĩa là dân Mỹ với cùng một số lương lãnh ra sẽ giữ được tiền trong túi nhiều hơn.

Nhưng đó cũng là đụng đến lợi ích của các tay tài phiệt. Và họ đã liên kết với Tàu cộng và Thế Lực Ngầm mà hạ bệ ông.

Thật ra covid nó không ghê gớm như vậy, nó chỉ dữ dằn ở lúc đầu khi vừa xuất xưởng Vũ Hán, sau đó nó có lan ra thế giới, nhưng con người đã có thể chống lại nó rất mau. Thế nhưng bọn Tàu cộng đã có công lan truyền nó đi, không thể để cho nó tàn lụi dễ dàng như thế, như lời ông Trump phán là nó sẽ tự nhiên biến mất! Vì thế Tàu cộng và các nhóm lợi ích đã hoạt động hết mình để cho con Vũ Hán, kẻ thù vô hình như lời ông Trump, tiếp tục sống. Các số liệu người chết và người bị nhiễm hoàn toàn giả mạo. Sau này có một số thống kê thật được đưa ra nhưng bị khỏa lấp rất nhanh nói rằng số người nhiễm chỉ là 0.2 % so với cúm mùa, và số tử vong vì cúm Tàu của dân Mỹ, không tính trường hợp trong nhà dưỡng lão, là 0.009% số người nhiễm. Tức là trong một ngàn người nhiễm mới có một người chết, và người đó là người có tiền bệnh.


Một số liệu khác của một quận hạt tại một tiểu bang Mỹ cho thấy số người nhiễm cúm Tàu là 3271 người trong năm 2020, nhưng trong khi đó số liệu của người nhiễm cúm mùa chỉ có 163 người trong năm 2020, mà đáng lý ra quận hạt này phải có từ 2 ngàn đến hơn 3 ngàn người nhiễm cúm mùa hàng năm. Vậy số người nhiễm cúm mùa đi đâu rồi? Chẳng lẽ con Vũ Hán nó "ăn" hết các con kia rồi sao? Nhưng nhanh chóng, như thường lệ, báo cáo này được rút đì mất tiêu!

Lại nói đến vác-xin. Đây là một món lợi không nhỏ cho các big Pharma, cho nên nhiều công ty cũng nhảy vào chia phần. Nhưng chẳng lẽ chế được thưốc rồi mà chỉ để đó? Dĩ nhiên là phải làm đủ mọi cách để con cúm Tàu này "sống mãi", thì vốn đầu tư không bị uổng, và mối lợi to lớn không bị mất, bù lại cho hao hụt khi phải đương đầu với các chính sách của TT Trump. Và vì thế, mọi người cứ "yên tâm" đeo miếng che mũi miệng đến khi nào Tàu cộng và các big Pharma lấy lại những gì đã mất.

Có những người, cả trong nhóm của ông Trump, đưa ý kiến rằng phải chi TT Trump đừng quá mạnh tay với thế lực ngầm, đừng thẳng tay với Tàu cộng, thì có lẽ không đến nỗi. Họ khuyên TT Trump nên "thỏa hiệp" với những điều kiện của phe đối lập, họ ủng hộ một số đề nghị của đối phương, nhất là bọn RINO, họ ra mặt "chống" luôn ông, với lập luận rằng để cùng "sống sót".

Ông Trump, với chính sách vì người dân Mỹ trước tiên, cũng có vài nhượng bộ phe lợi ích, nhưng ông là người chính trực, sợ rằng khi lùi một phân sẽ bị lấn một thước cho nên ông rất cứng rắn về việc thỏa thận. Với lại, ông không có đủ thực lực về nhân sự khi mà đảng Cộng Hòa qua bao năm gần như trở thành nhu nhược.

Bốn năm qua không ai có thể phủ nhận những thành công, ngắn ngủi, của ông kể cả việc xây dựng lại cái tinh thần gìn giữ giá trị (conservatives) cho người dân và đảng Cộng Hòa. Tạm lui một bước để củng cố lực lượng và tổ chức lại nhân sự, đó cũng là một chọn lựa cho một chiến lược mang tính hệ quả lâu dài, tự học hỏi đánh giá phe mình và phe đối phương. Mong rằng đó là một chọn lựa phù hợp và thông minh, như sự lựa chọn dùng hay không dùng thuốc ngừa cúm Tàu.

PSQ

Bonus:

Giới thiệu bài này

No comments

Leave your comment

In reply to Some User