Giấy lọc cà phê khá rẻ tiền và có nhiều công dụng ngoài việc pha cà phê. 

Ngăn chặn thức ăn bắn tung tóe trong lò vi sóng 

Bạn có ghét mớ hỗn độn bên trong lò vi sóng không? Hãy úp ngược giấy lọc cà phê vào bát, đĩa đựng thức ăn trước khi cho vào lò vi sóng. Việc này thực sự hiệu quả vì giấy lọc sẽ giữ cho thức ăn không văng ra ngoài và bắn tung tóe. 

Làm sạch bóng bề mặt 

Sử dụng giấy lọc cà phê thay cho khăn giấy để làm sạch và đánh bóng gương, cửa sổ, mặt bàn bằng kính hoặc chrome. Giấy lọc cà phê thì không có xơ vải và siêu thấm. 

Bảo vệ đồ gốm sứ 

Hãy nhẹ nhàng đặt một tấm lọc giữa mỗi đĩa và bát để hạn chế va chạm và hư hỏng cho bộ đồ ăn bằng gốm sứ của bạn. 

Bảo vệ đồ nấu ăn bằng gang

Sau khi làm sạch, lau khô và tra dầu lại chảo gang của mình, tôi đặt một miếng giấy lọc đã vuốt phẳng phiu dưới đáy để ngăn rỉ sét vì chúng sẽ cách hấp thụ bất kỳ độ ẩm nào có thể còn sót lại. 

Dùng như giấy thấm dầu

Khi chiên thịt xông khói, khoai tây chiên hoặc bất kỳ thứ gì khác được chiên trong dầu, tôi đặt một vài bộ lọc trên đĩa thay vì khăn giấy để thấm dầu các món nói trên.

Dùng làm giấy gói thực phẩm

Giấy lọc cà phê rất tiện lợi để dùng làm màng bọc thực phẩm lộn xộn như bánh tacos, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và bánh mì sandwich. 

Đính đá thêu thùa
Dùng làm nền cho việc thêu và đính kim sa.

Bó thảo mộc nấu ăn Bouquet Garni
Tôi đã học được điều này bằng cách xem Chương Trình Ẩm Thực. Đặt các loại thảo mộc và gia vị vào giữa giấy lọc cà phê, sau đó gói lại thành một chiếc túi nhỏ và buộc bằng một đoạn dây. Thả chất này vào súp hoặc món hầm, và để lửa nhỏ trong nhiều giờ nếu cần. 

Dùng lau muỗng nĩa
Muỗng, nĩa hoặc dụng cụ khác mà bạn sắp dùng lên những mảnh giấy lọc cà phê. Giấy lọc cà phê sẽ thấm hết nước và không để lại sợi giấy hoặc xơ giấy như khi bạn đặt lên khăn giấy. 

Bảo vệ các món đồ trang trí
Sử dụng giấy lọc cà phê để bọc riêng từng đồ trang trí Giáng sinh đặc biệt hoặc các vật dụng trang trí quý giá khác. Điều này ngăn các đồ trang trí cọ xát với nhau và cất giữ gọn gàng. 

Giấy thấm chất lỏng 
Cho dù đó là mực, sơn hay hoa ép, khi bạn cần làm sạch, hãy lấy một miếng giấy lọc cà phê. Chất liệu này thấm hút rất tốt.

Bộ lọc cho nhà bếp 
Giấy lọc cà phê còn lọc được nước súp, rượu có hạt nút chai, trà hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác mà bạn cần lọc. 

Dùng làm chén đựng thức ăn vặt 
Dùng giấy lọc làm chén đựng món ăn vặt như bắp rang, khoai tây chiên hoặc các loại hạt. 

Dùng làm nơi ươm mầm cho hạt 
Bạn muốn bắt đầu gieo hạt vào mùa xuân? Lấy một mảng giấy lọc cà phê và làm ẩm nó bằng nước. Đặt hạt sắp nảy mầm lên và gấp lại. Đặt nó vào bên trong một túi nhỏ loại zip và để yên cho đến khi hạt nảy mầm và sẵn sàng để trồng.

SƯU TẦM

Nguồn: https://www.epochtimesviet.com/14-cach-su-dung-khac-cua-giay-loc-ca-phe_279089.html

Giới thiệu bài này

No comments

Leave your comment

In reply to Some User