Image result for charlie hebdo terrorist attack

Jan. 7-9, 2015: Một cuộc tấn cống bằng súng vào các nhân viên ở Paris của một tờ báo châm biếm Charlie Hebdo, và một cuộc tấn công vào một tiệm tạp hóa giết chết 17 người. Nhóm Al-Qaida ở bán đảo Arabian nhận vụ này nói rằng để trả thù Charlie Hebdo đã châm biếm Muhammad.

 

 Image result for copenhagen terrorist attack

Feb. 14, 2015: Một tay súng giết nhà làm phim Đan Mạch Finn Noergaard và gây thương tích cho 3 nhân viên cảnh sát ở Copenhagen. Một ngày sau tay súng này, Omar El-Hussein, tấn công một giáo đường, giết một nhân viên an ninh Do Thái, và gây thương tích cho 2 cảnh sát viên trước khi bị bắn chết.

 

Related image

Nov. 13, 2015: Nhóm Hồi Giáo quá khích tấn công một buổi hòa nhạc ở Bataclan và nhiều nơi khắp Paris, giết chết 130 người. Người chủ chốt trong vụ này là Salah Abdeslam 26 tuổi, bị bắt tại Brussels ngày 18 tháng 3, 2016.

 

Related image

 March 22, 2016: Tấn công tự sát tại phi trường Brussels xe điện ngầm giết 32 người và làm bị thương hàng trăm người. Các hung thủ có liên kết gần gũi với nhóm tấn công tại Paris vừa qua.

 

Related image

 July 14, 2016: Một hung thủ lái xe vận tải tấn công vào nhóm người đang vui chơi tại hội Bastille ở thành phố Nice, giết chết 83 người.

 

 

Dec. 19, 2016: Một vụ tấn công bằng đánh cắp chiếc xe vận tải và lao xuyên qua một hội chợ Giáng Sinh tại Bá Linh, Đức, giết chết 12 người.

 

Related image 

March 22, 2017: Một người đàn ông mướn và  lái chiếc xe "SUV" đâm vào khách bộ hành trên cầu Westminster tại Luân Đôn giết chết 4 người. Rồi hắn dùng dao đâm chết một cảnh sát viên.

 

 Related image

April 7, 2017: Một người cướp một chiếc xe vận tải chở bia và đâm vào khách bộ hành trên con đường tại một cửa tiệm Stockhome, giết chết 4 người.

 

 Image result for attack at Ariana Grande

May 22, 2017: Một trái bom tự sát nổ giết chết 22 người và làm bị thương mấy chục khác, trong buổi hòa nhạc Ariana Grande tại Manchester Arena ở phía Bắc England.

 

 

 

Giới thiệu bài này