Texas

Inline image 1
 

Lớn thứ 2 của nước Mỹ, diện tích hơn gấp đôi nước Việt Nam (268,581 sp miles vs 128,565 sp miles) là nơi có rất nhiều cơ hội và đời sống tương đối dễ dàng cho tất cả các Bạn ở trong nước Mỹ cũng như các Bạn ở VN muốn sang Mỹ định cư ...

Tiểu bang Texas nổi tiếng là rộng lớn, ồn ào, và kiêu ngạo. Các cư dân tại đó tôn thờ tiểu bang quê hương của họ và không sợ phải biểu lộ điều đó.

Tiểu bang Texas, thường được gọi là tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc (Lone Star State), vì có một ngôi sao trên lá cờ của Cộng Hòa Texas sau khi ly khai khỏi Mexico vào năm 1836 và tuyên bố độc lập.

Texas gia nhập liên bang vào năm 1845 với tư cách tiểu bang thứ 28 của Hoa Kỳ. Dù bạn là một người ưa thích lịch sử hay một người say mê thể thao, Texas cung cấp đủ thứ cho mọi người. Sau đây là một vài sự kiện vui về vùng đất rộng lớn và đa dạng này.

- Thuế tại Texas

Texas là một trong bảy tiểu bang của Hoa Kỳ không thu thuế lợi tức tiểu bang. Đối với những người lo ngại về tài chánh, đây chắc chắn là một điểm hấp dẫn. Ngoài ra, phí tổn sinh hoạt ở Texas là một trong những phí tổn thấp nhất trong nước. Nếu bạn trở thành một cư dân của Texas, tiền bạc của bạn chắc chắn sẽ phục vụ cho bạn ở đây!

- Các công viên của tiểu bang

Nếu bạn là một người thích phiêu lưu, bạn sẽ thích sống ở Texas. Có hơn 120 công viên thuộc tiểu bang trên khắp Texas và hầu hết các công viên đều mở cửa cho công chúng miễn phí hoặc với một lệ phí nhỏ. Vài trong số những công viên nổi tiếng nhất gồm có Palo Duro Canyon, Longhorn Caverns State Park, và Garner State Park. Mỗi công viên đều cung cấp một sự khám phá độc đáo về phong cảnh đa dạng của tiểu bang.

Ngoài ra, Texas còn có khoảng 624 miles bờ biển lộng lẫy dọc theo Vịnh Mexico. Có nhiều thứ để mọi người chiêm ngưỡng và thực hiện cho tinh thần thám hiểm của mình.

- Nhạc sống tại Texas

Austin của Texas được coi như thủ đô nhạc sống của thế giới. Vùng đô thị đang phát triển này tổ chức nhiều lễ hội âm nhạc khác nhau quanh năm và thu hút các du khách từ khắp nơi trên thế giới. Điều tốt đẹp về Austin là địa điểm trung tâm của nó đối với phần còn lại của tiểu bang. Hầu hết các cư dân đều chỉ cần 4 đến 5 giờ lái xe tới thành phố nổi tiếng này. Nếu bạn yêu nhạc, đây chắc chắn là một đặc điểm hấp dẫn để bạn sinh sống.

- Các môn thể thao tại Texas

Thể thao là một phần đáng kể của truyền thống Texas, đến độ tiểu bang có hai đội bóng chày nhà nghề (Houston Astros và Texas Rangers), hai đội bóng bầu dục nhà nghề (Dallas Cowboys và Houston Texans), và ba đội bóng rổ nhà nghề (San Antonio Spurs, Houston Rockets, và Dallas Mavericks). Cũng có những môn như đua ngựa nhà nghề, khúc côn cầu trên băng (ice hockey) và túc cầu. Nếu bạn là một người mê thể thao, chắc chắn bạn sẽ có dịp thưởng thức mọi thứ mà Texas cung cấp trong lãnh vực này.

- Lịch sử Texas

Tiểu bang Texas tràn đầy lịch sử. Tiểu bang đã nằm dưới ảnh hưởng của Tây Ban Nha, Pháp, Mexico và Hoa Kỳ trong suốt lịch sử ngắn ngủi của nó, và là chiến trường của một số trận đánh nổi tiếng. Địa điểm lịch sử được thăm viếng thường xuyên nhất là Alamo ở San Antonio. Texas cũng là nơi tọa lạc Trung Tâm Phi Thuyền Không Gian Có Người Điều Khiển của NASA, nơi phi thuyền Apollo 11 được phóng đi, đánh dấu chuyến bay đầu tiên của con người lên mặt trăng.

Nói chung, tiểu bang khổng lồ này là một trong những nơi hùng vĩ nhất trong nước Mỹ. Bạn sẽ yêu thích với cơ hội khám phá mọi thứ mà Texas có thể cung cấp ! 

Sưu tầm theo Báo Nước Việt

Inline image 2

 

 

 
 
Inline image 7
 
Inline image 9
 
Tuan Truong email
 
 
 
Giới thiệu bài này