Với các bậc Cha Mẹ mà đang tính toán có nên cho con mình đi chích ngừa COVID-19 hay không, bác sĩ Joseph Fraiman, một bác sĩ y-tế cấp cứu, nói hãy nên đặt hai câu hỏi sau đây để giúp mình quyết định.

"Câu đầu tiên quý vị nên phân tích (đặt câu hỏi) về mối nguy/lợi ích, là có ích lợi về tử vong cho con em quý vị với những vác-xin này hay không" Ông Fraiman nói tại cuộc họp bàn tròn đượcchủ trì bởi Thống Đốc Ron DeSantis hôm 7 tây Tháng Ba.

Các chuyên tia nói rằng trẻ em có rất thấp nguy cơ nhiễm bệnh nặng và tử vong vì COVID-19 so sánh với các nhóm tuổi khác.

"Phần lớn các cuộc nghiên cứu chưa tìm ra được một trẻ em lành mạnh mà tử vong vì COVID. Các cuộc nghiên cứu nói họ có thấy, nhưng những trẻ đó không được xác định là những trẻ em lành mạnh," ông Frainman nói.

Về ba cuộc tìm tòi của các nhà nghiên cứu, hai trong số đã được xem và công bố, cho thấy rằng có 25 trẻ em dưới 18 tuổi chết vì COVID-19 trong khoảng Tháng Ba 2020 tới Tháng Hai 2021 - một tỷ lệ tử vong chừng 2 trong số một triệu trẻ trong nhóm tuổi. Trong 25 trẻ chết vì COVID đó, có 15 trẻ em có tình trạng cuộc sống rất giới hạn (khuyết tật).

Ông Fraiman, cũng là một khoa học gia chuyên tâm về phân tích về cách thức và giải trình mối nguy/lợi ích cho các nghiên cứu của các trạm xá y-tế, là một chuyên gia sức khỏe được mời tới nói chuyện trong cuộc thảo luận (bàn tròn).

Với những trẻ em đang có những tình trạng về sức khỏe mà có nguy cơ vì COVID-19, ông Fraiman nói, "Hãy thảo luận với bác sĩ nhi khoa."

"Nhưng nếu quý vị có những đứa con lành mạnh, cơ hội mà chết (do COVID) là rất vô cùng thấp, hoàn toàn gần như số không, nếu không thực sự là số không," ông Fraiman nói.

Tại Hoa Kỳ có 73 triệu trẻ em dưới 18 tuổi, thì có 894 trẻ em đã tử vong với hoặc vì COVID-19 trong thời gian 2020 - tới Tháng Ba 2021, theo số liệu của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa dịch Bệnh (CDC). Trong cùng thời gian đó, đã có 72,781 trẻ cùng nhóm tuổi đã tử vong vì tất cả các nguyên nhân. (Xem hình)


Hình chụp trang tổng cộng số chết tính cả những ca cho rằng hoặc đã xác nhận vì COVID-19 với nhiều nhóm tuổi khác nhau từ 2020 tới 2022 (CDC/screenshot by The Epoch Times)

(Chú thích:
All causes: mọi nguyên nhân.
Pneumonia: Sưng Phổi
Influenza: Cúm mùa.)


Câu hỏi thứ hai mà Cha Mẹ nên tự hỏi những phản ứng gì khi nhiễm bệnh (tự nhiên) là gì so sánh với những phản ứng nào khi chích ngừa cho trẻ em lành mạnh, theo ông Fraiman.

Trong khi COVID-19 thường nhiễm vô cùng nhẹ cho hầu hết các trẻ em, Thật rất quan trong là phải chắc chắn rằng những lợi ích của vác-xin phải nhiều hơn mối nguy hại.

Trong khi rất nhiều trẻ em chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì với COVID, một số trẻ cũng có những triệu chứng lâu dài với COVID, hoặc bị hội chứng viêm nhiều hệ thống (MIS-C) sau vài tuần. Nhưng rất hiếm.

Các bác sĩ nói rằng MIS-C, có thể gây ra nhiều phần khác nhau trong cơ thể bị viêm, nhưng chữa được với nhiều trẻ em hết bệnh bình thường, kể cả trẻ em bị COVID lâu dài.

MIS-C cũng được thấy trong các trẻ em và lứa tuổi 12 tới 20 sau khi chích ngừa với vác-xin COVID-19 của Pfizer, theo một cuộc nghiên cứu được tài trợ bởi CDC và công bố trên tập san Lancet. Hai mươi mốt ca bị MIS-C đã được xác nhận từ Thtáng Mười Hai 2020 tới Tháng Tám 2021 sau khi được chích ít nhất một liều vác-xin Pfizer.

"Cho thấy rằng bị MIS-C sau khi chích ngừa COVID-19 thì hiếm," tác giả kết luận."nhưng bảo đảm rằng khả năng bị MIS-C sau khi chích được tiếp tục việc quan sát."

Myocarditis và pericarditis, còn gọi là Viêm cơ tim và màng tim ngoài, cũng được thấy cả ở nhiễm bệnh (tự nhiên) và sau khi chích ngừa vác-xin mMRA.

Nhưng báo cáo về viêm cơ tim cao hơn dự tính, đặc biệt nam giới ở lứa tuổi 12 tới 24, sau khi chích mũi thứ hai, làm cho FDA đã đưa ra cảnh cáo viêm cơ tim trong bản dữ liệu thật vào Tháng Sáu cho cả Pfizer và Moderna. Nhưng giới chức y-tế chính phủ lại tiếp tục kêu gọi chích ngừa nói rằng mối lợi nhiều hơn mối nguy. (hình)


Ông Martin Kulldorf, cựu giáo sư ngành y tại trường y học Harvard, nói rằng thật là "vô đạo đức mà bắt ép" chích ngừa cho trẻ em vì mối nguy viêm cơ tim và những phản ứng khác sẽ xuất hiện trong tương lai.

"Chúng tôi biết rằng có mối nguy về viêm cơ tim, đặc biệt cho trẻ nam và thanh niên nam nữ. Cũng có thể có những phản ứng khácmà chúng tôi chưa biết... và chúng tôi không biết tỷ lệ mối nguy hiểm với lợi ích là bao nhiêu. Tôi cho rằng, trong mọi tình huống, thật vô đạo đức mà ép buộc chích ngừa cho trẻ em," ông Kulldorf nói.

Ông nói thêm, "Nhưng với các trẻ em chưa bị nhiễm COVID, câu hỏi đặt ra là, chúng tôi không biết nó (vác-xin) được bao nhiêu (hiệu nghiệm) giúp khỏi chết và chống lại bệnh nặng," ông Kulldorf nói, "Ở tại Mỹ ngay bây giờ, làn sóng Omicron đang giảm. Ngay bây giờ lợi ích về chích ngừa cho trẻ em vô cùng nhỏ."

Bác sĩ Pau Offit, Giám đốc của Trung tâm giáo dục chính ngừa tại nhà thương trẻ em ở Philadelphia, lại nói rằng trẻ em nên chích ngừa COVID-19 ngay cả chúng nó "ít bị nhiễm nặng."

"Tuy rằng sự thật là trẻ em khó bị nhiễm và sự thật là trẻ em khó bĩ bệnh nặng, nhưng chúng cũng có thể bị nhiễm và có thể bị nhiễm nặng." ông Offit nói trên đài CNN, thêm rằng, "và nếu quý vị có vác-xin an toàn, là thuốc này, và hiệu nghiệm, là thuốc này, vậy cứ chích đi."

Nhưng dữ liệu tại tiểu bang New York cho thấy hiệu quả của vác-xin Pfizer giảm nhanh chóng ở trẻ em 5 tới 11 tuổi. Ngăn ngừa việc vào nhà thương cũng giảm nhưng không đến nỗi quá nhanh như ngăn ngừa nhiễm bệnh.

Tác giả của bản in nghiên cứu, đang đợi được xem xét, nói sư hiệu quả của vác-xin đối với nhiễm bệnh cho trẻ chích ngừa đầy đủ giảm 66 phần trăm tới 51 phần trăm trong nhóm tuổi từ 12 tới 17, và 68 phần trăm cho trẻ 5 tới 11 tuổi tính từ Tháng Mười Hai 2021 tới Tháng Giêng 2022 (một tháng).

Bác sĩ Robert malone, một người tiên phong trong kỹ thuật vác-xin mRNA, nói không có lý do nào để chích cho trẻ em.

"Chẳng có sự đánh giá nào đem tới việc ép buộc chích ngừa cho trẻ em, chấm hết!" ông Malone nói. "Chúng tôi mạnh mẽ có ý kiến rằng, khi nào có mối nguy, ở đó phải có sự lựa chọn. Đây là điều căn bản của đạo đúc y-tế từng người.

Ông Malone và ông Kulldorf là người dự trong cuộc thảo luận bàn tròn.

https://www.theepochtimes.com/parents-should-ask-these-questions-before-giving-their-child-a-covid-19-vaccine-er-doctor_4330453.html?utm_source=healthnoe&utm_campaign=health-2022-03-13&utm_medium=email&est=8y0Kin5cnUhYGVL3NfZYHQJYJdatjSEHbVDg0aiOppaxcHIUg%2BW6dHomCwsyjGL3ouJP

https://covid19updates.org/parents-should-ask-these-questions-before-giving-their-child-a-covid-19-vaccine-er-doctor/

Giới thiệu bài này

No comments

Leave your comment

In reply to Some User