August 21, 2018

Thời thế tạo anh hùng. Nói cách khác, một giai đoạn,một tình thế, một nhu cầu lịch sử sẽ thúc đẩy một anh hùng xuất hiện để giải quyết nhu cầu lịch sử. Sự trì trệ u mê của Mỹ đã làm xuất hiện Trump.


Một nước Mỹ quá trì trệ, u mê với 3 đời tổng thống Clinton, Bush, Obama thư sinh bạch diện, tầm nhìn không quá lời dạy của các giáo sư Đại Học. Chính quyền của các đời tổng thống ấy chỉ đem lại tiền của cho giới tài phiệt Mỹ khi giao dịch với Trung Cộng. Và giới tài phiệt Mỹ không phải là thành phần duy nhất của dân Mỹ. Còn có ba trăm triệu người Mỹ phải chịu phiền toái bởi sự lém lỉnh, gian trá, gian hùng có tính chất truyền thống và lịch sử của Trung Hoa.


Khi Trump đòi hỏi điều Căn bản,Hợp lý :" Làm ăn phải sòng phẳng " đối với Trung Cộng, thì Trung Cộng và Nhân loại đều không phản bác lại nỗi, về mặt lý thuyết và ý tưởng, sự Đòi hỏi ấy của Trump. Chỉ đơn giản vì Đòi Hỏi ấy dựa trên Sự thật và Sự hợp tình hợp lý. Ý nghĩa ấy, học thuật Đông Phương gọi là Vương Đạo. : người Trung Hoa cần job thì người Mỹ cũng cần job,Bình Đẳng là một Lẽ Tự Nhiên.


Tương tự như vậy, khi Trump đặt vấn đề với NATO.


Trung Cộng và NATO chỉ LẶNG LẺ phản công, đối phó với Trump, được tới đâu hay tới đó, mà MIỆNG thì không dám hỏi ngược lại một cách trả treo :" Chúng tôi không sòng phẳng chỗ nào?"


Clinton, Bush, Obama lại càng gục đầu im lặng.


Vương Đạo quá thì bị bọn lưu manh qua mặt. Bá Đạo quá thì bị Nhân Loại dè chừng, tẩy chay, khinh miệt như Trung Cộng hiện giờ. Có thể nói, Trump đã thi hành được Vương Đạo lẫn Bá Đạo cho nước Mỹ. Putin, Tập Cận Bình có thể khinh miệt nước Mỹ, mà điển hình là buộc Obama ngờ nghệch không biết nhục chui lỗ đít Air Force 1, để bước xuống đất, tại Bắc Kinh. Nhưng đối với Trump thì Tập đón tiếp như Hoàng Đế. Điều đó cho thấy Tập và bọn cố vấn đã thấy cái móng vuốt sư tử của Trump khác hẳn cái móng chó của Obama. Cái móng sư tử của Trump, mà Trung Cộng thấy ớn lạnh, giờ đã thể hiện qua đòn phép Chiến tranh thương mại của Trump đối với Trung Cộng. Tác động và hệ lụy của cuộc chiến tranh mậu dịch ấy đã làm rung rinh thế giới, thậm chí có thể làm sụp đổ chế độ Trung Cộng, sắp xếp lại trật tự thế giới, không khác hai quả bom đã làm sụp đổ quân phiệt Nhật, trong đệ nhị thế chiến.


Cách phản công duy nhất mà Trung Cộng có thể làm với Mỹ của Trump, là vận động bằng tiền bạc, lợi ích ...để Siêu tài phiệt Mỹ lấy mạng Trump (theo nghĩa đen), như lấy mạng Kennedy. Nhưng Trump đã khôn khéo chận được đòn phản công thâm độc ấy, bằng
cách đồng ý nâng chi tiêu quốc phòng Mỹ lên đến 500 tỷ đô la, không lâu sau khi nhậm chức, và trước khi mở màn chiến tranh mậu dịch. Siêu tài phiệt Mỹ (mà căn bản là tài phiệt kỹ nghệ võ khí) còn gì hài lòng hơn nữa ?

Ít ai nhận ra rằng, dù nhượng bộ Trump, hay "phản công tới cùng", thì Trung Cộng đều đi tới chỗ sụp đổ.

Nhượng bộ Trump mà mua hàng hóa Mỹ nhiều hơn nữa cho bằng với hàng hóa đã bán qua Mỹ, thì xã hội Trung Cộng không có khả năng tiêu thụ nỗi cho hết số hàng hóa Mỹ ấy, hàng hóa thông thường lẫn hàng hóa dịch vụ. Đó là chưa kể Lẽ Sống của kinh tế, và chế độ cai trị Trung Cộng dựa trên Xuất Cảng và hạn chế nhập cảng. Nếu buộc phải nhập cảng nhiều hơn, tức là tiêu xài nhiều hơn, thì lấy đâu ra tiền lời tích lũy để khuấy động, khuynh đảo thế giới, mua cả thế giới, mua công trái của Mỹ?


Nói cách khác, Trump đang kết thúc chế độ Trung Cộng, như người ta thọc huyết một con heo tại lò mổ.


Mỹ đã "đẻ ra" Trung Cộng ngày nay, giúp cho làm ăn mua bán, rước vô làm thành viên thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ có quyền phủ quyết chống lại Mỹ, cho vào WTO... thì Mỹ cũng có thể lấy mạng Trung Cộng theo nghĩa đen. Có thể Ban lãnh đạo cố vấn của Trump chưa nhận ra mình đang "thọc huyết" chế độ Trung Cộng bằng "chiêu thức" đòi công bằng trong mậu dịch, vì lẽ trước sau Trump luôn luôn nói Chiến tranh mậu dịch với Trung Cộng chỉ nhằm đem lại jobs cho dân Mỹ,một mục đích rất hiền lành vô hại mà cũng là một nhu cầu nội tại chính đáng của Mỹ. Cũng có thể Ban lãnh đạo của Trump thừa biết.


Nếu Trump đi tới cùng cuộc chiến tranh mậu dịch với Trung Cộng hiện nay, chẳng khác gì Trump buộc Bọn Trộm Cướp đừng trộm cướp nữa. Có nghĩa là Trung Cộng sẽ sụp đổ mà không cần tới hai quả bom nguyên tử như Truman đã thả ở Nhật, cũng không cần tới phải làm cho bể Đập Thủy Điện Tam Hiệp lớn nhất thế giới.

Tạm kết:

Quân phiệt Nhật sụp đổ thời Truman.
Liên Xô sụp đổ thời Reagan.
Trung Cộng sẽ sụp đổ thời Trump.

Thế giới sẽ theo một trật tự khác không có Trung Cộng, không biết là Nhất Cực, Lưỡng Cực, hay Đa Cực. Lịch Sử thế giới sẽ lập lại, mãi mãi.

Lộc Nguyễn

Giới thiệu bài này